Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

cách chăm sóc trẻ mầm non giúp con luôn hạnh phúc

15-11-2018

Tâm lý chung của các bậc cha mẹ là luôn mong muốn mang đến những điều tốt nhất cho con. Nắm giữ được bí quyết về cách chăm sóc trẻ mầm non giúp con bạn phát triển một cách toàn diện đồng thời mang đến một tuổi thơ đúng nghĩa. Những chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy. Cùng tham khảo nhé!

Để con tự do vui chơi những trò chơi bổ ích theo ý thích:

  • Tìm biện pháp chăm sóc trẻ mầm non chưa bao giờ là chuyện đơn giản, đặc biệt là những người mới sinh và nuôi dạy con lần đầu. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý đưa ra lời khuyên giúp các bậc cha mẹ có thể nuôi dạy con một cách đơn giản mà hiệu quả chính là không ép con làm những điều mà con không muốn. Ngay cả khi bạn cho rằng điều đó là tốt cho con bạn. Đừng “đóng” khung con trong những kế hoạch mà chính cha mẹ đặt ra.

  • Ví dụ: Thay vì luôn nghĩ về thành tích cũng như sự thành công thì con ở giai đoạn mầm non bạn chỉ cần làm thế nào để tuổi thơ của con trôi qua một cách đúng nghĩa với nhiều kỷ niệm đẹp. Hãy để con được vui chơi tự do cũng bạn bè theo cách mà mình muốn, cha mẹ không phải là những người áp đặt mà chỉ hướng dẫn.

Tập cho con ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ chính là cách chăm sóc trẻ mầm non tốt:

  • Việc ăn uống đúng giờ không chỉ giúp thể chất và não bộ của trẻ phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn bắt trẻ phải ăn cái này, cái kia mà hãy tạo cho con hứng thú vào những món ăn mà bạn muốn con ăn. Ví dụ: Bày những món ăn đầy màu sắc và kể những câu chuyện thú vị về món ăn đó chắc chắn con bạn sẽ rất hứng thú đấy.

  • Giấc ngủ rất quan trọng, các chứng minh khoa học cho thấy khi trẻ được ngủ ngon và nghỉ ngơi đủ giấc sẽ giúp não bộ hoạt động một cách tốt nhất. Vì thế, hãy rèn cho con thói quen đi ngủ đúng giờ để đón chào một ngày mới tràn đầy năng lượng nhé!

Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu là cách chăm sóc trẻ mầm non mà các bà mẹ Nhật đang áp dụng:

  • Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa chính hiệu chắc hẳn bạn sẽ biết cách mà người Nhật chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mầm non. Tại Việt Nam, rất nhiều bà mẹ đã áp dụng thành công phương pháp này. Theo đó, để con tự thể hiện cảm xúc cá nhân, lắng nghe, thấu hiểu là điều quan trọng nhất.
  • Cũng giống như người lớn, trẻ có những cách thể hiện cảm xúc khác nhau ví dụ như la hét khi tức giận, khóc khi buồn hay giậm chân khi không thể gọi tên cảm xúc của mình… Trong trường hợp này cha mẹ có thể cảm thấy bực bội nhưng đừng vội tìm cách dập tắt cơn cảm xúc của trẻ. Hãy kiên trì chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu đồng thời cùng con tìm những giải pháp vượt qua điều đó trong sự bình tĩnh. Hành động này còn giúp rèn luyện kỹ năng kiềm chế bản thân cho trẻ nữa đấy.

Kết hợp với nhà trường để tìm ra cách chăm sóc trẻ mầm non tốt:

  • Theo các chuyên gia tâm lý, muốn chăm sóc trẻ một cách tốt nhất trong giai đoạn mầm non các bậc cha mẹ cần phải có sự liên kết chặt trẽ với nhà trường, nơi mà con bạn đang theo học, đặc biệt là với các giáo viên dạy trực tiếp trẻ.
  • Khi biết được những hoạt động của con hàng ngày ở trường bạn có thể phân tích được tâm sinh lý của trẻ và đưa ra những phương pháp chăm sóc đúng đắn. Ngoài ra, cha mẹ còn nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia, từ cách chăm sóc đến chế độ dinh dưỡng của trẻ. Từ đó, hoàn thiện hơn cách chăm sóc trẻ mầm non giúp con phát triển một cách toàn diện nhất.

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TRƯỜNG MẦM NON NAM DINH

Địa chỉ: TDP3, Thi trấn NT Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email:mn_namdinh@quangbinh.edu.vn

Website: mnnamdinh.edu.vn